เทรด Bitcoin
ในเมืองไทยได้ง่าย ๆ

ไม่ว่าใครก็ซื้อ Bitcoin ในเมืองไทยได้รวดเร็ว และขาย
Bitcoin ได้อย่างปลอดภัยกับ Mitrade

ซื้อ ขาย
 • ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง
 • ค่าคอมมิชชั่น
 • เทรดด้วยอัตราทด
 • กำกับดูแลโดย

กราฟราคาบิทคอยน์: ในวันนี้ Bitcoin ราคาเท่าไหร่?

ซื้อ ขาย Bitcoin
อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

หากคุณต้องการขจัดปัญหากระเป๋าเหรียญคริปโตที่ซับซ้อนชวนปวดหัว คุณสามารถซื้อขาย Bitcoin ได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าด้วย Bitcoin CFDs

ทั้งหมดที่ต้องทำก็เพียงแค่ลงทะเบียนเปิดบัญชีซื้อขายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายจาก MiTrade และเริ่มทำการซื้อขาย Bitcoin ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย รวดเร็วและแม่นยำ

 • ซื้อบิทคอยน์
 • ขายบิทคอยน์

การเทรด Bitcoin คืออะไร?

การเทรด Bitcoin หมายถึงการเข้าเก็งกำไรบนความผันผวนของราคา Bitcoin ซึ่งเทรดเดอร์สามารถใช้เครื่องมืออย่าง CFDs ผ่านโบรกเกอร์ในการเทรด หรืออาจใช้การซื้อขายเหรียญจริง ๆ ผ่านตลาดแลกเปลี่ยนที่ได้รับความไว้วางใจในแบบที่เราเรียกกันว่า Bitcoin Exchange

และในการซื้อขาย Bitcoin ทั้งสองแบบ เราก็จะได้กำไรจากส่วนต่างราคาซื้อขาย

 • การซื้อขาย Bitcoin ผ่านโบรกเกอร์ CFD

  เมื่อเราซื้อขาย Bitcoin ด้วย CFD จะเป็นการซื้อขายผ่านตราสารอนุพันธ์ ซึ่งนั่นหมายความว่าเราไม่ได้ซื้อขายเหรียญ Bitcoin จริง ๆ แต่เรากำลังทำกำไรอยู่บนมูลค่าหรือราคา Bitcoin

  ด้วยการเทรดวิธีนี้คุณจะต้องมีบัญชีซื้อขาย CFD กับโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ จากนั้นจึงสามารถซื้อ (เปิดสถานะ Long) หากมองว่าราคา Bitcoin กำลังปรับตัวขึ้น หรือ ขาย (เปิดสถานะ Short) เมื่อมองว่าราคาของ Bitcoin กำลังจะปรับตัวลดลง

  การซื้อขาย CFD มอบความได้เปรียบบางอย่างให้กับเทรดเดอร์ เช่น สามารถเทรดด้วยอัตราทด (Leverage) ที่ให้เทรดเดอร์สามารถซื้อขายด้วยการวางเงินเพียงบางส่วนตามจำนวนขั้นต่ำที่โบรกเกอร์กำหนดไว้ ขณะที่โบรกเกอร์จะเป็นผู้วางเงินส่วนที่เหลือ

  ด้วยวิธีนี้ทำให้เทรดเดอร์สามารถเปิดสถานะที่ใหญ่ขึ้นเพื่อคาดหวังผลกำไรที่มากขึ้นได้

  การเทรดด้วยอัตราทดช่วยขยายขนาดทั้งผลกำไรและความเสี่ยงของการขาดทุน

 • การซื้อขาย Bitcoin ด้วย Bitcoin Exchange

  การซื้อขาย Bitcoin ด้วย Bitcoin Exchange หมายรวมถึงการซื้อและการขายเหรียญ bitcoin จริง ๆ

  คุณจำเป็นต้องเปิดบัญชีกับระบบ Exchange และตัดสินใจว่าต้องการซื้อเหรียญเป็นจำนวนเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็ชำระเงินเต็มจำนวนสำหรับการซื้อนั้นเพื่อให้ได้เหรียญคริปโตโอนเข้ามายังกระเป๋าเงินคริปโตเป็นการแลกเปลี่ยน และรักษามันไว้จนกว่าที่คุณตัดสินใจจะขายเหรียญนั้นออกไป

  การซื้อขายผ่านระบบ Exchage มีขั้นตอนการซื้อขายที่ซับซ้อนหลายขั้นตอนที่ผู้สนใจต้องศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะเริ่มซื้อขายจริง ๆ

  การซื้อขายเหรียญของบางที่ยังมีต้นทุนการซื้อขายที่แพงและยังมีการจำกัดปริมาณการซื้อขายต่อธุรกรรมอีกด้วย

ทำไมการซื้อขาย Bitcoin ถึงน่าสนใจ?

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin CFD vs. Bitcoin Exchange: อย่างไหนที่ใช่คุณ?

เพื่อที่จะเริ่มต้นซื้อขาย Bitcoin คุณอาจต้องตัดสินใจเลือกระระหว่างการใช้เครื่องมืออย่าง Bitcoin CFDs หรือ Bitcoin Exchange

เราจะสรุปข้อแตกต่างระหว่งการซื้อขาย Bitcoin ระหว่างการเทรดด้วย Bitcoin CFDs หรือ Bitcoin Exchange ได้ดังนี้

 • แพลตฟอร์มการซื้อ
  ขาย Bitcoin CFD
 • Bitcoin
  Exchange
 • การทำกำไรเมื่อราคา Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้น (long)
 • การทำกำไรเมื่อราคา Bitcoin ปรับตัวลดลง (short)
 • การใช้มาร์จิ้นในการซื้อขาย
 • การซื้อขายบนความผันผวน (โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของหรือถือมีสินค้านั้นอยู่ในมือ)
 • การล็อกกำไรและลดความเสี่ยงจากผลขาดทุนด้วยเครื่องมือจัดการความเสี่ยง
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อขาย
 • ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินดิจิตอล
 • ไม่มีความเสี่ยงจากการแฮ็กหรือขโมยเหรียญ
 • ไม่มีค่าคอมมิสชั่นในการซื้อขาย
 • เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการควบคุมดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มการเทรด Bitcoin ที่ได้รับการกำกับดูแลและมีความปลอดภัย เป็นการลงทุนโดยไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการใช้กระเป๋าเงินคริปโต สามารถทำกำไรได้ทั้งแนวโน้มราคาขาขึ้นและขาลง ก็อย่าลังเลที่จะเลือกการซื้อขาย Bitcoin กับโบรกเกอร์ CFDs


ผู้ใช้งานกว่า 270,000 คนเลือกเทรด CFDs กับ Mitrade, แล้วคุณล่ะ?

เริ่มตอนนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคา Bitcoin

ในฐานะสินค้า ราคา Bitcoin ก็จะขึ้นอยู่กับ Demand และ Supply ในตลาด นั่นคือเมื่อมี Demand สูงขึ้นราคาก็จะแพงขึ้น ในทางตรงข้ามหาก Supply เพิ่มขึ้นราคาก็จะลดลง

แต่ความได้เปรียบในอีกด้านของการเทรด Bitcoin ก็คือ Bitcoin เป็นสินค้าที่ไม่ได้มีการกำหนดค่าจากรัฐบาลหรือธนาคารกลางเหมือนกับสกุลเงินทั่วไป

จะเริ่มซื้อขาย Bitcoin ได้อย่างไร?

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิตอลชนิดแรกของโลก และเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมที่สุดจนกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญกับสกุลเงินยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง USD, GBP, JPY รวมถึง Euro

อย่างไรก็ดี ด้วยความนิยมอย่างสูงนี้ทำให้ Bitcoin มีความผันผวนสูงด้วยการที่เทรดเดอร์ต่างเข้ามาแสวงหากำไรเช่นเดียวกัน
และนี่เป็นสี่ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะทำให้เราเริ่มซื้อขาย Bitcoin ได้อย่างมืออาชีพ

 • ขั้นแรก – เลือกแพลตฟอร์มในการซื้อขาย Bitcoin

  ขั้นนี้เริ่มต้นจากการเข้าใจวิธีการซื้อขาย Bitcoin ก่อน หากคุณต้องการเป็นเจ้าของเหรียญ Bitcoin แพลตฟอร์มที่น่าจะเหมาะคือ Bitcoin Exchange

  เช่นเดียวกัน หากคุณต้องการทำกำไรจากการคาดการณ์ทิศทางราคาของ Bitcoin และต้องการสร้างความได้เปรียบจากการซื้อขายตามตารางด้านบน เพื่อการนี้การเทรด CFD ผ่านโบรกเกอร์อย่าง MiTrade จะเป็นวิธีที่เหมาะสม

 • ขั้นที่สอง – สร้างกลยุทธ์การซื้อขาย Bitcoin ที่มีความเสถียร

  หลังจากที่เลือกแพลตฟอร์มในการซื้อขาย Bitcoin ได้เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนการซื้อขาย เราจำเป็นต้องเข้าใจกลยุทธ์การเทรดที่อาจช่วยพัฒนาการเทรดให้ดีขึ้นได้

  และในขั้นตอนนี้เราจะมากำหนดกลยุทธ์ซื้อขาย Bitcoin ให้สอดคล้องกับเป้าหมายวางไว้ในขั้นตอนแรกกัน

  • ถ้าคุณต้องการซื้อ Bitcoin มาเก็บไว้เพื่อการลงทุนในระยะยาว กลยุทธ์ที่ดีก็ควรจะสามารถบอกได้ว่าคุณจะซื้อ Bitcoin ที่ราคาไหน จำนวนเท่าไหร่ เพื่อที่จะนำไปขายในราคาเท่าไหร่
  • สำหรับการเก็งกำไรใน Bitcoin ก็จะมีกระบวนการที่แตกต่างออกไป ในการนี้การเทรด CFDs เราอาจใช้กลยุทธ์การเทรดระยะสั้นที่เรียกว่าสกาล์ปิ้ง (scalping), กลยุทธ์การเทรดระยะกลางด้วยการเดย์เทรด (day trading), หรือกลยุทธ์การเทรดในระยะที่ยาวขึ้นมาอีกนิดด้วยเทคนิคสวิงเทรด (swing trading)
 • ขั้นที่สาม – ทดสอบกลยุทธ์ในการซื้อขาย

  เมื่อเตรียมแพลต์ฟอร์มและกลยุทธ์ในการซื้อขาย Bitcoin ได้เรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปเราต้องทำการทดสอบกลยุทธ์ในการซื้อขาย โดย

  • สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของ Bitcoin เพื่อการลงทุนในระยะยาว การบรรลุเป้าหมายนี้จำเป็นต้องคอยตรวจสอบปัจจัยที่ผลักดันให้ราคา Bitcoin เติบโต เช่น การขยายตัวของผู้ใช้ การได้รับการยอมรับและเข้าลงทุนจากนักลงทุน และท่าทีของรัฐบาลต่าง ๆ ในโลกที่จะให้การยอมรับ Bitcoin ซึ่งหากไม่ได้มีปัญหากับปัจจัยเหล่านี้ ราคา Bitcoin ก็ยังมีโอกาสเติบโตต่อไปได้
  • สำหรับผู้ที่ต้องการเก็งกำไร Bitcoin ด้วย CFDs ผ่านโบรกเกอร์ออนไลน์ ก็ควรทดสอบกลยุทธ์บนบัญชีทดลองเสียก่อน บัญชีทดลองนี้จะมีลักษณะคล้ายบัญชีซื้อขายจริง จะต่างกันก็เพียงแค่ไม่สามารถฝากหรือถอนเงินออกจากบัญชีได้เท่านั้น และถ้ากลยุทธ์ที่ทดลองนั้นสามารถทำกำไรได้ในระยะยาว เทรดเดอร์ก็สามารถมั่นใจในการเทรดบัญชีจริงต่อไปได้
 • ขั้นที่สี่ – เริ่มส่งคำสั่งซื้อขายแรก

  สุดท้าย เมื่อทดสอบกลยุทธ์ได้สมบูรณ์แล้ว เราสามารถเริ่มซื้อขาย Bitcoin จริง ๆ ด้วยวิธีการที่เลือกไว้ได้เสียที และสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อเริ่มส่งคำสั่งซื้อขายแรก

  อย่างไรก็ดี เรายังคงต้องระมัดระวังกับการซื้อขาย Bitcoin เป็นพิเศษเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงจากการนำอัตราทดเข้ามาใช้ และความได้เปรียบจากตรงนี้ก็สามารถขยายขนาดได้ทั้งผลกำไรและผลขาดทุน

  เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ดังกล่าว คุณควรแน่ใจว่ามีความเข้าใจและมีทักษะที่เพียงพอก่อนเริ่มลงมือเทรด

กลยุทธ์การเทรด Bitcoin:
ทำอย่างไรให้จับจังหวะการซื้อและขายได้ดีที่สุด?

ถัดจากนี้เราจะนำเสนอกลยุทธ์การซื้อขาย Bitcoin ในระยะสั้นที่เทรดเดอร์สามารถนำไปใช้ได้

กลยุทธ์นี้จะประกอบด้วย Price Action 85% เพื่อดูสัญญาณ และการใช้อินดิเคเตอร์อย่าง OBV 15% เพื่อใช้ยืนยันสัญญาณนั้น

Price Action ที่ใช้ เราจะใช้กราฟราคาดูความสอดคล้องของราคาสินทรัพย์สองตัวที่มักจะมีความสัมพันธ์ไปในทิศทางเดียวกัน อย่าง Bitcoin และ
Ethereum หรือสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ที่ใกล้เคียง ซึ่งหากสินทรัพย์ทั้งคู่เริ่มเคลื่อนไหวแตกต่างกัน นั่นจะเป็นจุดสังเกตแรกของเรา

ส่วนอินดิเคเตอร์อย่าง On Balance Volume (OBV) จะเป็นตัวช่วยชี้วัดกระแสเงินว่ากำลังซื้อหรือขายสินค้าตัวนี้อยู่ ซึ่งหาก OBV กำลังปรับลงนั่นแสดงว่ากำลังมีการทยอยขาย

 • ถ้าราคาของ Bitcoin กำลังปรับเพิ่มขึ้นในขณะที่ OBV กำลังหักหัวลง นั่นหมายความว่ามีคนกำลังขาย Bitcoin อยู่ การขึ้นของ Bitcoin นี้จึงไม่เสถียร
 • ถ้าราคาของ Bitcoin กำลังปรับตัวลง ขณะที่ OBV เริ่มไม่ได้ปรับตัวลงตาม แต่เริ่มหักหัวขึ้นแล้ว นั่นแสดงว่ากำลังมีการทยอยซื้อ Bitcoin อยู่ และราคาก็จะเริ่มหยุดลง หรือเริ่มปรับตัวกลับขึ้นมา

ซึ่งเราจะนำ OBV นี้มาใช้ยืนยันทิศทางราคา Bitcoin ที่ขัดแย้งจาก Price Action เพื่อกำหนดจุดเข้าทำรายการต่อไป

ขั้นแรก: จัดหน้าจอด้วยการวางกราฟราคา Bitcoin กับ Ethereum และ OBV เข้าไว้ด้วยกัน

การจัดกราฟจะมีด้วยกัน 3 หน้าต่าง คือ Bitcoin, Ethereum และอินดิเคเตอร์
หากคุณต้องการทำตามกลยุทธ์นี้ หน้าจอกราฟราคาของคุณก็จะมีหน้าตามเหมือนกับด้านบน และตอนนี้ทุกอย่างก็ดูเข้าท่าแล้ว เราจะไปกันต่อที่ขั้นต่อไปเลย

ขั้นที่สอง: หาจังหวะเหมาะ ๆ บนสัญญาณที่ขัดแย้งระหว่างราคา Bitcoin และ Ethereum

นั่นหมายถึงอะไร?

อธิบายง่าย ๆ คือเรากำลังสังเกตราคา Bitcoin และ Ethereum เพื่อจับจังหวะความไม่สอดคล้องของราคา และจังหวะที่ดีจะเกิดขึ้นเมื่อสินทรัพย์ตัวหนึ่งไม่อาจยืนยันการเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์อีกตัวได้

เช่น ถ้าราคา Ethereum เบรคแนวต้านสำคัญขึ้นไปแล้ว แต่ Bitcoin เบรคขึ้นไปไม่ได้ เราจะพบสัญญาณความไม่สอดคล้องของราคาที่เรากำลังหาอยู่แล้ว นั่นคือมีเหรียญคริปโตตัวใดตัวหนึ่งกำลัง ‘แสร้งทำ’ อยู่

ซึ่งเหตุผลเบื้องหลังสัญญาณความไม่สอดคล้องของราคาที่เราหาอยู่นั้นก็คือแนวคิดที่ว่า ตลาดคริปโตทั้งหมดมักจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันเมื่อมีเทรน ดังนั้น Bitcoin และ Ethereum ที่เป็นสินทรัพย์ใน Class เดียวกันจึงควรเคลื่อนไหวสอดคล้องกัน ซึ่งแนวคิดนี้ก็ใช้ได้กับสินทรัพย์คลาสอื่น ๆ มาเป็นสิบ ๆ ปี จึงควรสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับกลยุทธ์การเทรด Bitcoin ได้ด้วยเช่นกัน

แต่ก่อนที่เราจะเข้าทำการซื้อขาย เราจำเป็นต้องได้รับการยืนยันจากอินดิเคเตอร์ OBV เสียก่อน ซึ่งเราจะได้ศึกษาการใช้งานในขั้นตอตต่อไป

ขั้นที่สาม: สังเกตการปรับตัวของอินดิเคเตอร์ OBV ในทิศทางเดียวกับแนวโน้มราคา

จากตัวอย่างที่แล้ว เมื่อราคา Bitcoin เคลื่อนไหวช้ากว่า Ethereum นั่นก็หมายความว่าในไม่ช้าราคา Bitcoin ก็ควรจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกับ Ethereum และเบรคแนวต้านตาม Ethereum ขึ้นไป

แต่เราจะรู้ได้ยังไง?

เพื่อให้ง่าย OBV จึงถูกนำมาใช้ และมันสามารถบอกได้ว่าจริง ๆ แล้วกำลังมีการซื้อหรือขาย Bitcoin กันอยู่ ที่เราต้องดูคือเวลาที่ Bitcoin ไม่สามารถเบรคแนวต้านขึ้นไป ขณะที่ Ethereum เบรคไปก่อนแล้ว ในช่วงนี้ OBV กำลังเพิ่มขึ้นในทางเดียวกับเทรนราคาอยู่หรือเปล่า ซึ่งหาก OBV ยังปรับตัวขึ้นอยู่เมื่อเทียบกับตอนที่ Bitcoin กำลังเบรคแนวต้าน นั่นแสดงว่าเทรนราคานี้จะดำเนินต่อไป และนี่ก็จะเป็นจุดสวิงที่สามารถเข้าทำรายการได้

เหตุผลเบื้องหลังแนวคิดที่เรานำมาใช้ยืนยันสัญญาณนี้ก็คือ หาก OBV กำลังปรับตัวขึ้น นั่นแสดงว่ายังมีการซื้อสะสม Bitcoin อยู่ ทำให้ในที่สุดแนวโน้มราคาก็จะยังปรับตัวขึ้นต่อ แต่หาก OBV ที่เราสังกตอยู่นั้นเริ่มหักหัวลง นั่นแสดงว่ากำลังมีการขาย และในไม่ช้าราคาก็จะปรับลงในที่สุด

และตอนนี้เมื่อเราได้ยืนยันสัญญาณเรียบร้อย ก็ถึงคราวที่เราจะต้องวางคำสั่งซื้อขายกันแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะตามไปดูกันในขั้นต่อไป

ขั้นที่สี่: วางจุดซื้อที่แนวต้านเพื่อฉวยจังหวะการเบรคเอาท์

เมื่อ OBV ส่งสัญญาณคอนเฟิร์ม สิ่งที่เราต้องทำก็คือการส่งคำสั่งซื้อ (buy limit order) ที่แนวต้านเพื่อให้คว้าโอกาสในการเบรคเอาท์ได้

เมื่อได้จุดเข้าทำรายการแล้ว เราก็ต้องมาดูวิธีควบคุมความเสี่ยงอย่างการตั้งจุด Stop loss และ Take profit สำหรับกลยุทธ์การเทรด Bitcoin ที่จะกล่าวในขั้นตอนต่อไป

ขั้นที่ห้า: วางจุด Stop loss ไว้ที่จุดต่ำสุดของแท่งเทียนที่เบรคเอาท์ และทำกำไรเมื่อ OBV แตะ 105,000

การตั้งจุด stop loss ไว้ที่จุดต่ำสุดของแท่งเทียนแท่งที่เบรคเอาท์นั้นอ้างอิงจากสมมติฐานที่ว่า หากราคา Bitcoin วกกลับลงมาต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียนวันก่อนหน้า นั่นหมายความว่าแรงขายในตลาดได้ชนะแรงซื้อ และการดีดตัวของราคาได้สิ้นสุดลงแล้ว ดังนั้นการตั้งจุด Stop loss ไว้ที่แนวจุดต่ำสุดของแท่งเทียนแท่งที่เบรคเอาท์จึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม

สำหรับการตั้งจุดทำกำไร เรามักจะตั้งจุดทำกำไรไว้ที่ OBV เหนือค่า 105,000 ค่านี้หมายความว่าอินดิเคเตอร์ตัวนี้กำลังขึ้นไปแตะระดับที่สุดขั้ว ซึ่งแสดงว่าราคา Bitcoin ได้ปรับตัวขึ้นจนแตะจุดสูงสุดของรอบ หรืออย่างน้อยก็จะมีการชะลอของราคาในอนาคต ดังนั้นเราจึงกำหนดจุดทำกำไรที่ระดับนี้

เราได้แจกแจงกลยุทธ์การเทรด Bitcoin อย่างละเอียดโดยยกตัวอย่างการกำหนดจุดเข้าทำรายการในแนวโน้มขาขึ้นไปแล้ว คุณเองก็สามารถสร้างกลยุทธ์ทำกำไร Bitcoin ในแนวโน้มขาลงในมุมกลับได้เหมือนกัน

เคล็ดลับที่ควรคำนึงถึงก่อนเริ่มซื้อขาย Bitcoin

การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลค่อนข้างมีความแตกต่างจากสินค้าทางการเงินอื่น ๆ อย่าง สกุลเงินต่างประเทศหรือหุ้น
เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะสินค้าใน Class สกุลเงินดิจิตอลนั้นมีความผันผวนได้รุนแรง

ดังนั้นเทรดเดอร์จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเทรดสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้ และเราเชื่อว่าเทคนิคด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเทรด Bitcoin และหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

 • หัวใจสำคัญคือการบริหารความเสี่ยง

  เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการปกป้องเงินทุนนั้นสำคัญกว่าการทำกำไร ดังนั้นเทรดเดอร์ควรให้ความสำคัญกับอย่างแรกมากกว่าอย่างหลัง

  ดังนั้นเราควรเตรียมเครื่องมือเพื่อให้มั่นใจว่าเราจัดการกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเหมาะสม เช่น การกำหนดจุด Stop-loss หรือ Take-profit

  และเมื่อคุณสั่งสมประสบการณ์ได้มากพอแล้ว ค่อยนำอัตราทดมาใช้เพื่อเพิ่มโอกาสทำกำไรบนความผันผวนของตลาดสกุลเงินดิจิตอลก็ยังไม่สายเกินไป

 • กระจายพอร์ตการลงทุนสกุลเงินดิจิตอลให้ดี

  เราจำเป็นต้องกระจายพอร์ตการลงทุนสกุลเงินดิจิตอลเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

  เพื่อการนี้ หากคุณสนใจซื้อหรือขาย Bitcoin คุณอาจลงเงินน้อย ๆ เพื่อกระจายความเสี่ยงไปยังสกุลเงินดิจิตอลทางเลือกอื่น ๆ อย่าง ETH หรือ ERP

  วิธีนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณจัดการความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น แต่ยังเป็นกลยุทธ์การประกันความเสี่ยงให้กับพอร์ตการลงทุนได้อีกด้วย

 • จัดการอารมณ์ให้ดี

  อย่าปล่อยให้อารมณ์เข้ามาควบคุมการตัดสินใจซื้อขาย อารมณ์ด้านลบอย่างความโลภและความกลัวสามารถขัดขวางเราจากการทำตามแผนการเทรดที่เตรีมไว้เป็นอย่างดี

  ดังนั้น เราต้องควบคุมอารมณ์ไม่ให้มามีอิทธิพล เพื่อให้การเทรดสกุลเงินดิจิตอลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 • ยึดตามที่คุณคิดว่าใช้ได้ผล

  เมื่อเราทดสอบกลยุทธ์มาแล้วอย่างดี ก็ควรต้องเชื่อมั่นว่ากลยุทธ์นี้จะสามารถนำไปใช้ได้จริง และไม่ควรเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหากการเทรดนั้นไม่ประสบความสำเร็จซ้ำ ๆ ติดต่อกัน

  การทำแบบนั้นจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง เพราะเราจะไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าควรต้องทำอย่างไรหากตลาดเปลี่ยนแปลงไปในขณะที่เปลี่ยนเอากลยุทธ์ใหม่มาใช้

  แต่เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นหากคุณยึดตามกลยุทธ์เดียวที่ได้รับการทดสอบมาแล้ว เพราะคุณจะสามารถคาดเดาผลที่จะเกิดขึ้นได้

 • ทำความรู้จักแพลตฟอร์มการเทรดของคุณให้ดี

  ระบบ Bitcoin Exchange บางเจ้ามีการซ่อนค่าธรรมเนียมเอาไว้ ซึ่งคุณจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อส่งคำสั่งซื้อขายแรกไปแล้ว

  เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ไม่คาดคิดแบบนี้ เราจึงควรศึกษาระบบ Exchange ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครเข้าซื้อขาย

  ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้จักแพลตฟอร์มการเทรดและบริการที่เขาเสนอมาให้ดีขึ้นได้

เลือกแพลตฟอร์มชั้นนำในการซื้อและขาย Bitcoin

หากคุณกำลังหาเว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ที่เหมาะกับตัวเอง นี่อาจเป็นเครื่องชี้วัดที่จะช่วยกรองตัวเลือกให้กับคุณได้

 • มีความปลอดภัย: Mitrade เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับการกำกับดูแลจาก ASIC และได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้มากมายทั่วโลก
 • อัตราทด: ปรับใช้ได้มากถึง 1:200 เท่า, ซื้อขาย Bitcoin ได้ด้วยเงินไม่มากและคาดหวังผลกำไรได้มากกว่ากับ Mitrade
 • มีสภาพคล่องที่มากกว่า: ฉวยทุกโอกาสในการซื้อขายด้วยทุกราคาที่ต้องการกับ Mitrade
 • เปิดสถานะได้ทั้ง Long และ Short: เปิดโอกาสในการทำกำไรทั้งช่วงที่ราคาเป็นขาขึ้นและขาลงกับ Mitrade
 • การเปิดบัญชีที่ไม่มีความยุ่งยาก: ลืมกระเป๋าเงินคริปโตที่น่าปวดหัวไปได้เลย เพราะการเปิดบัญชีซื้อขาย Bitcoin กับ Mitrade มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากและเริ่มเทรดได้ในไม่กี่นาทีเท่านั้น
 • ควบคุมความเสี่ยงได้: สามารถเพิ่มฟังก์ชั่น stop loss หรือ limit trade ด้วยเครื่องมือควบคุมความเสี่ยงจาก Mitrade
 • มีต้นทุนการเทรดที่สมเหตุสมผล: เพลิดเพลินกับการซื้อขายที่ไม่มีคอมมิสชั่น อัตราดอกเบี้ยข้ามคืนต่ำ และสเปรดราคาที่โปร่งใสจาก Mitrade
 • ฝ่ายบริการลูกค้าที่เอาใจใส่: Mitrade มีฝ่ายบริการลูกค้าที่คอยให้บริการด้วยความรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมงตลอดวันจันทร์ถึงศุกร์

ลูกค้ากว่า 270,000 คนทั่วโลกเลือก MiTrade ให้เป็นโบรกเกอร์ที่ไว้ใจ

ลงทะเบียนตอนนี้เลย

เริ่มซื้อและขาย Bitcoin ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ไม่มีเงื่อนไขการฝากเงินขั้นต่ำ ซื้อขาย Bitcoin ได้ในเสี้ยวนาทีกับ Mitrade

1

ลงทะเบียน

กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มให้ครบถ้วน

2

โอนเงินเข้าบัญชี

โอนเงินเข้าบัญชีได้รวดเร็วด้วยหลากหลายช่องทาง

3

เริ่มต้นซื้อขาย

ซื้อขาย Bitcoin และแสวงหาโอกาสในโลกของการเทรด

เริ่มการซื้อขายตอนนี้เลย

หลากหลายเหตุผลที่จะเริ่มซื้อขาย Bitcoin กับ Mitrade

270,000 +

270,000+ ลูกค้าใหม่ทั่วโลก

2020 โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่เติบโตเร็วสุด
รางวัลแอพพลิเคชั่นเทรด
ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุด
International Business Magazine

2020 รางวัลความพึงพอใจของลูกค้า
ต่อตราสารฟอเร็กซ์ในออสเตรเลีย
Global Banking and Finance

2020 โบรกเกอร์ออนไลน์ที่ทันสมัยที่สุด
ออสเตรเลีย
Finance Derivative